Ngành kiến ​​trúc

Ngôi nhà tí hon có phần mở rộng được xây dựng hoàn toàn xung quanh nó

Ngôi nhà tí hon có phần mở rộng được xây dựng hoàn toàn xung quanh nó


We are searching data for your request:

Forums and discussions:
Manuals and reference books:
Data from registers:
Wait the end of the search in all databases.
Upon completion, a link will appear to access the found materials.

Nói chung, nếu gia đình phát triển hơn ngôi nhà của họ, họ thường chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn hoặc xây dựng phần mở rộng của ngôi nhà để làm cho nó lớn hơn. Tuy nhiên, một chủ sở hữu ngôi nhà ở Áo đã không xác nhận tiêu chuẩn khi họ chọn mở rộng ngôi nhà của mình nhưng đã xây một bên ngoài mới xung quanh ngôi nhà hiện có của họ. Vì vậy, ngôi nhà tí hon ban đầu của Haus Hohlen đã trở thành một phần nội thất của ngôi nhà mới.

[Nguồn ảnh: Jochen Specht]

Haus Hohlen được tìm thấy ở Dornbirn, Áo và được xây dựng tại 1961. Tại thời điểm này, nó chỉ là 85 mét vuông và vào năm 2012, nó trở nên quá nhỏ đối với người dân. Họ không muốn rời khỏi ngôi nhà nhưng mở rộng thêm nếu cần, vì vậy họ đã đưa ra kế hoạch cải tạo và mở rộng nó.

Không có gì đáng để bảo tồn ngoài đồ đá của ngôi nhà. Thay vì phá bỏ nó, họ đã chọn cách rút ruột nó và lấy đi bất kỳ đồ đạc nào không mong muốn. Điều này khiến cấu trúc ban đầu ở vị trí bị nhấn chìm bởi ngoại thất mới, tuy nhiên, cấu trúc ban đầu vẫn có thể được nhận ra mặc dù một số đặc điểm của nó phải được đặt ở nơi khác trong ngôi nhà mới. Một ví dụ về điều này là một số cửa sổ của ngôi nhà nhỏ giờ đây đã trở thành lối đi, lối đi qua và ngách cho một bồn nước.

[Nguồn ảnh: Jochen Specht]

Phần mở rộng bên ngoài hoàn toàn mới đã được làm từ gỗ nhẹ và điều này được sử dụng để tận dụng tối đa tiềm năng của việc đúc sẵn, cho phép xây dựng nhanh chóng. Bằng cách sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, điều này giúp giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà. Ngôi nhà mới được mở rộng bởi 4 mét ở đầu hồi cùng với 1,5 mét ở hai bên của ngôi nhà. Mái nhà được xây thẳng trên mái nhà hiện có.

[Nguồn ảnh: Jochen Specht]

Kiến trúc sư phía sau ngôi nhà giải thích về dự án rằng: "Chúng tôi sử dụng gạch của ngôi nhà cũ và trộn chúng với gạch mớiĐây là một kỹ thuật truyền thống, khi chuồng hoặc các tòa nhà khác được mở rộng."

[Nguồn ảnh: Jochen Specht]

Nhiều cửa sổ mới đã được đưa vào thiết kế của ngôi nhà mới và điều này giúp người dân có thể tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt đẹp. Các nhà thiết kế cũng đã cải tiến lớp cách nhiệt cùng với hệ thống sưởi. Tất cả các cửa sổ đã được xử lý bằng kính hai lớp mới và hệ thống sưởi dầu đã được thay thế bằng một máy bơm nhiệt mới đi kèm với các đầu dò địa nhiệt. Hệ thống sưởi dưới sàn cũng được lắp đặt trong ngôi nhà mới và cách nhiệt bằng kính bọt được sử dụng để giữ nhiệt. Tất cả những nỗ lực này đã dẫn đến việc giảm năng lượng sưởi ấm của Haus Hohlen xuống chỉ còn 45 kWh / mét vuông mỗi năm.

[Nguồn ảnh: Jochen Specht]


Xem video: Vì sao Lực Hấp Dẫn khác với những Lực còn lại? (Tháng MườI Hai 2022).